HEADHUNTER LÀ GÌ? LỢI ÍCH HEADHUNTER MANG LẠI CHO DOANH NGHIỆP

15:11:5311/07/2022

-Là một thị trường đầy hứa hẹn, Việt Nam đã thu hút ngày càng nhiều sự đầu tư của các tập đoàn quốc tế lớn dẫn đến nhu cầu về nhân sự cao cấp đang ngày càng cao hơn. Tuy nhiên, ban lãnh đạo nhiều công ty đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các vị trí chủ chốt do thiếu kinh nghiệm tuyển dụng. Kết quả là, dịch vụ headhunter trở thành một lựa chọn cứu cánh của nhiều công ty. Cũng vì thế mà có rất nhiều chuyên viên tuyển dụng nội bộ hoặc các bạn sinh viên khối Nhân lực mới ra trường lựa chọn để trở thành một Headhunter, một nghề chuyên nghiệp.

                              

-Headhunter hay còn được gọi bằng những cái tên khác như chuyên viên tuyển dụng cấp cao, người đi săn chất xám hay thợ săn đầu người là những người làm trong ngành dịch vụ tư vấn, tuyển dụng nhân sự theo các đơn đặt hàng của các công ty. Nói một cách khác, họ đóng vai trò là cầu nối giữa nhân tài và các doanh nghiệp. Nhu cầu tuyển dụng và mong muốn sở hữu nhân tài của mỗi doanh nghiệp ngày càng cao. Headhunter xuất hiện như một “cơn nắng hạn gặp mưa rào” giúp các ứng viên và doanh nghiệp “tìm một nửa hoàn hảo” của mình trong thời gian ngắn nhất, nhanh nhất!

 

-Lợi ích của dịch vụ tuyển dụng nhân sự headhunter

Hiểu biết nhiều lĩnh vực ngành nghề: Dịch vụ tuyển dụng nhân sự luôn tìm được ứng viên nhanh chóng, chất lượng và sự hiểu biết về ngành nghề, lĩnh vực của doanh nghiệp cũng sẽ giúp quá trình đàm phán về công việc, mức lương hiệu quả hơn.

Tiếp cận với các ứng viên và được tuyển chọn kỹ lưỡng: Trong khi đó công ty dịch vụ tuyển dụng headhunter có mạng lưới tuyển dụng lớn có thể tiếp cận các ứng viên tiềm năng và thuyết phục họ tham gia làm việc cho doanh nghiệp của bạn. Những ứng viên có kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn tốt sẽ không chủ động tìm kiếm công việc mới vậy chỉ có dịch vụ headhunter mới có thể giúp bạn tìm thấy họ.

Tiết kiệm chi phí cho công ty và rút ngắn thời gian tuyển dụng: Có thể bạn nhận được nhiều hồ sơ và thông tin ứng tuyển của cả trăm ứng viên. Tuy nhiên đó chưa chắc đã là tin vui vì quá trình sàng lọc hồ sau đó mất rất nhiều thời gian và chưa chắc đã có ứng viên thực sự phù hợp và là lựa chọn tốt nhất cho công ty. Dịch vụ tuyển dụng nhân sự sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

  

  • Đảm bảo tính riêng tư cho công ty, bảo mật thông tin cho ứng viên: Có một số vị trí và thông tin tuyển dụng trong công ty mà bạn không muốn công khai hay đăng tin tuyển dụng thì dịch vụ tuyển dụng nhân sự headhunter chính là sự lựa chọn tốt nhất. Headhunter có tính chất bảo mật thông tin khách hàng rất tốt, họ hiểu rõ mong muốn và tôn trọng doanh nghiệp vì vậy sẽ không tiết lộ thông tin về công ty trong quá trình tìm kiếm ứng viên. Chính vì vậy giúp nội bộ công ty của bạn đảm bảo không xảy ra thông tin nhiễu loạn về nhân sự hay các công ty cạnh tranh không biết được biến động hoặc dự án hoạt động của công ty bạn.
  • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian: thường để tìm ra các nhân sự xuất sắc hoặc quản lý cấp cao thì bộ phận nhân sự phải tổ chức các cuộc thi, các chiến dịch với nhiều vòng để lọc ra người giỏi nhất. Những chương trình này tiêu tốn của doanh nghiệp không ít chi phí. Ngoài ra nó còn tốn rất nhiều thời gian cho HR từ bước đăng tin, lọc hồ sơ, phỏng vấn các vòng,... Nhưng nếu thuê Headhunter thì không còn phải những vấn đề này nữa. Bởi vì các công ty Headhunter đã có sẵn những hồ sơ chất lượng đã được họ chọn lọc cách chuyên nghiệp để đề xuất cho công ty, không mất nhiều thời gian. So với tổng chi phí bỏ ra tự tuyển dụng thì chi phí thuê Headhunter sẽ có phần thấp hơn.

  •  

    Giúp doanh nghiệp tìm được ứng viên chất lượng 99%: với mạng lưới quan hệ rộng rãi, trải rộng đa dạng ngành nghề, Headhunter có thể tìm kiếm được các “nhân tài ẩn nấp”. Bởi vì những người đã có kinh nghiệm làm việc nhiều năm, ở các vị trí cao thường không xuất hiện trên các diễn đàn tìm việc như bình thường. Vì vậy, lúc này Headhunter mới phát huy khả năng của mình để tìm ra những nhân tài này mà các HR không thể dễ dàng tìm ra. Ngoài ra, với quy trình tìm kiếm, kiểm tra, phỏng vấn một cách chuyên nghiệp, công ty Headhunter có thể đảm bảo người mà họ giới thiệu cho doanh nghiệp sẽ vô cùng tài giỏi và phù hợp với vị trí cấp cao doanh nghiệp đang tìm kiếm.

 

 

Hiện nay, coviec cũng đang triển khai các dịch vụ tuyển dụng mass, dịch vụ headhunt, dịch vụ cung ứng nhân lực, dịch vụ gia công cho rất nhiều các doanh nghiệp lớn.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Coviec, hãy để lại thông tin ở phần liên hệ.

Website: https://coviec.vn/lien-he-chung-toi

 

0333132323