Top 5 ngành nghề lao động phổ thông đang “khát” nhân lực

09:55:3608/07/2022

Đặc điểm của những ngành lao động phổ thông là không đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, được đào tạo ít hay chưa được đào tạo, được tham gia vào các hoạt động sản xuất, buôn bán trên thị trường. Vậy hiện nay có những ngành lao động phổ thông nào đang “khát” nhân lực, được các doanh nghiệp săn đón?

 

   Sau khi dịch bệnh Covid được kiểm soát, kinh tế và sản xuất đi vào hoạt động trở lại thì tình trạng cạnh tranh lao động diễn ra khá gay gắt, không chỉ giữa các doanh nghiệp (DN) lớn mà với ngay cả các DN nhỏ, thậm chí siêu nhỏ. Nhiều DN, cơ sở sản xuất bị ảnh hưởng do thiếu hụt lao động. Những doanh nghiệp đang "đỏ mắt" đi tìm công nhân lao động phổ thông. Vì thế, cơ hội tìm kiếm việc làm lao dong  pho thong đang mở rộng và không hề thua kém các công việc chuyên môn về mặt đãi ngộ.

 

    Đặc điểm của những ngành lao động phổ thông là không đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, được đào tạo ít hay chưa được đào tạo, được tham gia vào các hoạt động sản xuất, buôn bán trên thị trường. Vậy hiện nay có những ngành lao động phổ thông nào đang “khát” nhân lực, được các doanh nghiệp săn đón?

 

1. Nhân viên bán hàng siêu thị mini/ tạp hóa: 

   Vị trí nhân viên bán hàng nhà hàng đang liên tục được đăng tuyển dụng tại những cửa hàng lớn nhỏ trên toàn nước. Hiện nay, những cơ sở thường tuyển nhân viên bán hàng tại siêu thị, nhà hàng theo ca hoặc toàn thời hạn nên thích hợp với rất nhiều đối tượng người tiêu dùng người lao động trẻ tuổi.

 

Tuyển nhân viên bán hàng siêu thị cần yêu cầu gì?

Vị trí nhân viên bán hàng nhà hàng đang liên tục được đăng tuyển

 

    Nhu cầu tuyển nhân viên bán hàng tại siêu thị được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới vì nhu cầu mua sắm tăng mạnh trở lại. Từ các siêu thị lớn, siêu thị tổng hợp cho tới các mini mart, đâu đâu cũng có nhu cầu tuyển dụng. Đây là ngành được nhìn nhận có tiềm năng tăng trưởng tốt và có mức thu nhập ổn định.

 

2. Lao động phổ thông sản xuất đồ gia dụng, may mặc

   Ngành may mặc, sản xuất đồ gia dụng luôn có nhu cầu tuyển dụng số lượng nhân công lớn, bất kể là nam hay nữ đều có thể gia nhập đội ngũ sản xuất.

   Phần lớn những ngành nghề này dành cho những người lao động phổ thông chưa có trình độ chuyên môn về lĩnh vực nào và không đòi hỏi kinh nghiệm.

Danh mục đồ bảo hộ lao động cho công nhân dệt may

Ngành may mặc, sản xuất đồ gia dụng luôn có nhu cầu tuyển dụng số lượng nhân công lớn

 

   Hiện nay doanh nghiệp ngành sản xuất đồ gia dụng, may mặc không thiếu đơn hàng nhưng lại thiếu lao động, thậm chí DN không dám nhận thêm đơn hàng vì “sợ làm không kịp”.

 

3. Nhân viên giao hàng:

   Nhân viên giao hàng đang là công việc được khá nhiều người quan tâm đến nhất là sau thời gian công việc này trở nên cần thiết trong mùa dịch covid.  

 

Trăm nghìn câu chuyện bi hài từ nghề ship hàng - Blog Việcngay.vn

Nghề giao hàng - một công việc đang “khát” nhân lực hiện nay

 

   Nhờ sự bùng nổ của công nghệ và xu hướng mua sắm trực tuyến, ngành nghề vận chuyển hàng hoá, giao hàng hay còn gọi là nghề shipper đang ngày càng phát triển. Một công việc đơn giản, linh hoạt về thời gian, “tiền tươi thóc thật” trở thành nghề hot ở những thành phố lớn và nhỏ.

 

4. Ngành xây dựng, kỹ thuật, công nghệ

   Hiện nay, người lao động không khó để tìm kiếm việc làm phổ thông bởi rất nhiều các công ty sản xuất ô tô, xe máy, đồ điện tử, lắp ráp linh kiện,…luôn cần số lượng công nhân nam lớn. Các ngành phổ thông như bê vác hàng hóa, lắp ráp đồ điện tử, lắp ghép linh kiện xe máy, ôtô,… đều không cần người lao động phải có trình độ chuyên môn. Công việc này được công ty, doanh nghiệp đào tạo bài bản sau khi trúng tuyển và nhanh chóng thích nghi được với công việc.

Mức lệ phí cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng năm 2021 | Kinh tế

Ngành xây dựng, kỹ thuật bùng nổ- Nhu cầu sử dụng lao động tăng mạnh

 

   Ngành xây dựng, kỹ thuật , công nghệ đã và đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam khi đất nước bước sang thời kỳ đổi … Do đó, nhu cầu nhân lực của ngành này trong thời gian tới sẽ rất lớn.

 

  1. Nhân viên kho sản xuất

   Nhân viên kho sản xuất là việc làm được tuyển dụng nhiều nhất cho các cửa hàng lớn và siêu thị. 

Nhân viên kho là ai? Mô tả công việc kho thế nào?

Nhân viên kho sản xuất đang được các doanh nghiệp tuyển dụng với số lượng lớn

   Sau đại dịch Covid-19, hoạt động sản xuất kinh doanh phục hồi, nhiều DN có nhu cầu tuyển dụng người lao động với số lượng lớn, nhất là nhân viên kho sản xuất. Các công ty đã đưa ra mức lương hấp dẫn, nhiều chế độ, chính sách để săn đón vị trí này. 

   Trên đây là Top 5 ngành nghề lao động phổ thông đang “khát” nhân lực. Những vị trí việc làm này đang được tuyển dụng khá phổ biến trên nhiều trang tuyển dụng uy tín, trong đó có: https://coviec.vn/

 

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP NGUỒN NHÂN LỰC FCE

Trụ sở : Building 59 | 73 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Fanpage Coviec: https://www.facebook.com/coviec.vn

 

0333132323