Tuyển dụng việc làm thời vụ Tết 2023 ở đâu?

10:17:3612/10/2022

Việc làm thời vụ là công việc dễ dàng tìm thấy tại các thành phố lớn, đặc biệt là dịp cuối năm.

 

Cứ đến những tháng cuối năm, thị trường việc làm thời vụ Tết cho sinh viên sôi động hơn bao giờ hết. Đặc biệt vào dịp tết nhu cầu người tiêu dùng càng tăng cao, doanh nghiệp kinh doanh và sản xuất thường gấp rút đẩy mạnh hoạt động, đồng nghĩa với việc cần một lượng lao động thời vụ. Vậy tìm việc thời vụ thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây cùng Coviec nhé!

Tìm nguồn tuyển dụng việc làm Tết 2023 ở đâu?

Do tính chất công việc không cần trình độ hay bằng cấp, nên sinh viên dễ dàng tìm được công việc phù hợp làm Tết để kiếm thêm thu nhập. Với cuộc sống hiện đại, tin tuyển dụng không còn là những tờ rơi ngoài đường hay phải đến tận nơi để hỏi và xin việc. Bởi các trang tuyển dụng và mạng xã hội như một kho báu tìm việc, chỉ cần bỏ chút thời gian lướt, bạn đã có thể tiếp cận được rất nhiều loại công việc khác nhau, bạn chỉ cần cân nhắc lựa chọn và đến nộp hồ sơ phỏng vấn.

 

 

Ngoài ra, trường học cũng là một kênh tìm kiếm việc làm Tết hiệu quả cho sinh viên. Các trường sẽ có bảng tin và gợi ý nhiều nguồn tuyển dụng việc làm thời vụ Tết uy tín, tìm kiếm ứng viên tận dụng khu vực này nhằm tạo thêm cơ hội cho sinh viên trải nghiệm khoảng thời gian làm thêm và cải thiện thu nhập.

Làm sao để ứng tuyển việc làm thời vụ Tết?

Có hai cách ứng tuyển phổ biến dưới đây:

Trực tiếp đến nơi tuyển dụng

Tuy là tuyển nhân viên thời vụ, nhưng các doanh nghiệp vẫn rất nghiêm túc tuân thủ đúng quy trình tuyển dụng từ đăng tin cho đến phỏng vấn và cuối cùng là tiếp nhận người lao động. Nếu bạn cảm thấy công việc phù hợp với bản thân, hãy trực tiếp đến tận nơi tham gia phỏng vấn chỉ với hồ sơ xin việc.

 

 

Khoảng thời gian cận Tết, nhu cầu tuyển dụng nhân viên tại các doanh nghiệp, nhà hàng, chạy bàn, công nhân xưởng may, PG, PB,... ngày càng tăng cao. Đây chính là thời cơ thuận lợi cho bạn lựa chọn và apply một công việc phù hợp, giúp bạn tăng thu nhập, thoải mái súng sinh váy áo vui xuân.

Ứng tuyển online

Ứng tuyển online cũng là một cách để sinh viên có thể lựa chọn công việc mình yêu thích thông qua chi tiết công việc mà nhà tuyển dụng đăng tải. Ngoài ra đây cũng là cách giúp doanh nghiệp sàng lọc ứng viên, giảm bớt chi phí cũng như tiết kiệm thời gian cho cả đôi bên. Hãy tạo sẵn cho mình một chiếc CV đầy đủ mà ấn tưởng để  có thể dễ dàng đánh trúng tâm lý nhà tuyển dụng nhé.

Sàng lọc việc làm - Cảnh báo lừa đảo

Sự thay đổi và phát triển của xã hội giúp dễ dàng tìm kiếm việc làm hơn nhưng cũng đồng nghĩa với các tình trạng lừa đảo cũng diễn ra ngày càng tồi tệ hơn. Hàng ngày, vẫn có những bài báo dẫn chứng về việc giăng bẫy sinh viên đang tìm kiếm việc làm, khiến tiền mất tật mang. Vì vậy mà sự cẩn thận trong tìm việc luôn được đề cao một cách mạnh mẽ.

 

Hãy nên cẩn thận với những trung tâm việc làm có địa chỉ không rõ ràng, biển hiệu không được đặt tử tế hoặc thường đòi tiền khi đến trao đổi, phỏng vấn. Nếu bạn đã tìm được việc làm ngày tết thì cũng nên kiểm tra cẩn thận một lần nữa, và nên làm rõ về tiền công và cam kết trả lương đúng thời gian tránh bị giam lương không rõ lý do.

 

 

Tuyển dụng online không khác gì một con dao hai lưỡi, bởi đây chính là bàn đạp để lừa đảo và đa cấp đẩy mạnh giăng lưới. Khi tìm việc ở các kênh tuyển dụng và mạng xã hội, tốt nhất nên hỏi rõ ràng và vào các group uy tín của trường hoặc các tổ chức xã hội uy tín. Trước khi quyết định điều gì hãy luôn cảnh giác với những chiêu trò tuyển dụng, tránh sập bẫy.

 

Coviec tự hào là trang tuyển dụng được nhiều doanh nghiệp uy tín tin tưởng và đăng tải tìm kiếm lao động ở mọi đối tượng. Truy cập coviec.vn để tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân và cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

 
0333132323