Tuyển mass là gì? Khó khăn và thách thức

16:50:5611/07/2022

Tuyển mass – tuyển dụng số lượng lớn luôn là một việc đau đầu với giới “săn đầu người”. Vậy quy trình nào cho việc tuyển mass của doanh nghiệp diễn ra một cách tối ưu và hiệu quả nhất?

 

Tuyển mass là gì? Tuyển mass (Mass recruitment) còn được gọi là tuyển dụng với số lượng quy mô lớn và thường cho cùng một vị trí.

Các trường hợp phổ biến cần tuyển mass:

Tuyển cho các công ty, doanh nghiệp ở các vị trí làm việc tại nhà máy, công xưởng, khách sạn, nhà hàng,…

Trong các mùa cao điểm, khi các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cao hơn bình thường.

Các vị trí luôn có nhu cầu tuyển mass quanh năm như: sales, chuyên viên bất động sản, telesales, phục vụ, công nhân,…

 

                       

 

Khó khăn và thách thức?

Khi nền kinh tế ngày càng phát triển, những doanh nghiệp có xu hướng mở rộng sản xuất kinh doanh, đòi hỏi nhu cầu tuyển dụng nhân sự số lượng lớn ngày càng tăng cao, tạo ra áp lực không nhỏ cho các nhà tuyển dụng. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân thúc đẩy giới “săn đầu người” tham gia vào quy trình tuyển mass và dần trở thành một trong những phương thức tuyển dụng mà bất kỳ người làm nhân sự nào cũng phải nằm lòng.

Nhất là sau đợt phong tỏa diện rộng do đại dịch covid – 19 gây ra, Tâm thế sẵn sáng tìm một công việc mới có thể linh hoạt trong thời gian làm việc và tiêu chí được ưu tiên hàng đầu là có thể gần nhà. Một làn sóng lớn người lao động đã dời bỏ các thành phố lớn để trở về quê hương. Việc này gây ra không ít khó khăn cho nhà tuyển dụng, dù đã sử dụng hết nguồn lực cho việc này ở giai đoạn cuối năm 2021 và quý I năm 2022

Dù vậy theo THÔNG CÁO BÁO CHÍ TÌNH HÌNH LAO ĐỘNG VIỆC LÀM QUÝ II VÀ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022 của Tổng Cục Thống Kê

Lực lượng lao động, số người có việc làm quý II năm 2022 tăng so với quý trước và so với cùng kỳ năm trước, đặc biệt lao động trong ngành dịch vụ tăng đáng kể so với quý trước. Thu nhập bình quân tháng của người lao động tăng so với quý trước và so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm trong độ tuổi lao động đều giảm so với quý trước và cùng kỳ năm trước.

Như vậy sau trạng thái bình thường mới phần lớn người lao động đã quay lại các thành phố nơi tập trung nhiều doanh nghiệp quy mô lớn, với tỳ lệ sử dụng lao động và mức lương cao hơn so với vùng nông thôn. Các đơn vị tuyển dụng hãy tận dụng thời gian này để có kế hoạch bổ sung nhân sự kịp thời dịp cuối năm. Thời điểm mà hầu hết các doanh nghiệp đều có nhu cầu dử dụng lao động nhiều, nhất là những đơn vị bán lẻ và sản xuất hàng tiêu dùng.

Hiện nay, coviec cũng đang triển khai các dịch vụ tuyển dụng mass, dịch vụ headhunt, dịch vụ cung ứng nhân lực, dịch vụ gia công cho rất nhiều các doanh nghiệp lớn.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Coviec, hãy để lại thông tin ở phần liên hệ.

Website: https://coviec.vn/lien-he-chung-toi

 

 

0333132323