Top 6 lý do nghỉ việc không cần phải đắn đo

13:59:2709/07/2022

Nếu đang cảm thấy thực sự nhàm chán với công việc tại công ty và cân nhắc nghĩ việc. Hãy tự trả lời ngay cho mình 6 câu hỏi sau để có thể đưa ra một quyết định chuẩn xác nhất. Nếu công ty nơi bạn đang công tác không đáp ứng đủ 3/6 tiêu chí. Hãy mạnh dạn nộp đơn và thẳng thắng đưa ra một lý do nghĩ việc đúng với thực tế.

                                        

1. Mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp, cấp trên như thế nào?

Quả thực, không ít quan điểm cho rằng những mối quan hệ với đồng nghiệp hay cấp trên là không thực sự quan trọng, có càng tốt nhưng không ổn thì cũng không sao. Quan điểm này không sai nhưng nó chắc chắn những mặt trái chốn công sở đôi khi sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến công việc của bạn.

 

2. Định hướng phát triển của công ty có quá khác biệt so với định hướng bản thân?

Đây là một trong những tiêu chí hết sức quan trọng mà bạn buộc phải sớm đưa ra câu trả lời cho mình. Hiểu một cách đơn giản, vị trí bạn đang đảm nhận có phải là định hướng công việc mà bạn đang hướng đến hay không. Nếu đúng thì tốt, nhưng nếu không thì nó cũng phải là một hướng nhỏ nào đó trên con đường đi đến định hướng của bạn. Điều này mình thường gặp được khá nhiều ở các bạn trẻ mới ra trường đang mông lung về định hướng hoặc mong muốn nhanh gọn tìm được việc làm.

 

3. Mức thu nhập, chính sách của công ty có tốt hay không?

Mỗi công ty sẽ có một chính sách, cấu trúc lương hoàn toàn khác biệt dựa vào nhiều yếu tố như vị trí, chức vụ, chuyên ngành hay vị trí địa lý. Tuy nhiên, nếu bạn đã làm việc quá lâu tại công ty nhưng chính sách tăng lương thực tế không làm bạn hài lòng, không giống với những gì đã được trao đổi lúc nhận việc. Lúc này, việc đầu tiên là thẳng thắng trao đổi trực tiếp với người quản lý. Tất nhiên là hãy dựa vào những thứ mình đã làm được, đừng bao giờ lấy lý do tôi là một nhân viên lâu năm, tôi có quá nhiều kinh nghiệm…

 

4. Người quản lý, lãnh đạo của bạn như thế nào?

Có nhiều quan điểm khác nhau về một người quản lý tốt dựa vào đặc thù của mỗi ngành nghề khác nhau. Thực tế, nếu bạn là một nhân viên mới với vốn kinh nghiệm chưa đủ dày. Thì chắc chắn người lãnh đạo, quản lý sẽ tác động khá nhiều đến định hướng tương lai cũng như quan điểm và rất nhiều thứ khác của bạn. Do đó, nếu anh ta không đủ tốt, hãy xem đây là lý do nghĩ việc và tìm cho mình một người đủ tầm, đủ tầm khác.

trọng của công ty. Có thể cân nhắc hỗ trợ nhưng cũng đừng quên bỏ qua quyền lợi của mình nhé.

 

5. Bạn có còn học được điều gì từ công ty, đồng nghiệp hay cấp trên hay không?

Học hỏi và phát triển bản thân luôn là một trong những tiêu chí hàng đầu để quyết định lựa chọn hoặc gắn bó với một công ty. Tại sao phải rời bỏ nếu ở đó đang có những giá trị nào đó mà bạn đang cần trong định hướng tương lai của mình? Tất nhiên là các bạn cũng cần phải khảo sát lại một số vấn đề khác như môi trường hay lương thưởng. Nhưng nếu bạn là một người trẻ, ít kinh nghiệm, hãy biết cách đưa ra một quyết định thực sự thông minh nhé.

 

6. Cơ hội thăng tiến của bạn như thế nào nếu tiếp tục đồng hành với công ty?

Lộ trình thăng tiến của một nhân viên tại các công ty lớn luôn đã được xác định. Bạn buộc phải đi từ vị trí thấp để nhảy lên vị trí cao nếu xuất phát điểm của bạn là một nhân viên thiếu kinh nghiệm. Nhưng sẽ thế nào nếu bạn có năng lực tốt, kinh nghiệm ổn định và công ty lại quyết định chọn một đồng nghiệp khác thua kém về kinh nghiệm, chuyên môn. Hay có thể là công ty chấp nhận chi tiền tuyển người lãnh đạo còn hơn tin tưởng vào khả năng của bạn, hay tại công ty đó không có một lộ trình thăng tiến, không có sự tồn tại cho một vị trí cao hơn chẳng hạn.

Trên đây là 6 câu hỏi mà các bạn nên tự trả lời để có thể giải đáp cho lý do nghĩ việc, khi nào nên nghỉ việc, liệu bạn có nên nghỉ việc ở thời điểm này hay không…

 

Hy vọng bài viết của coviec sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn đang mông lung trong việc có nên tiếp tục hay tìm kiếm việc làm mới. 

Hiện tại Coviec cũng đang cập nhật hàng ngàn việc làm mới mỗi ngày, mức lương hấp dẫn, các bạn có thể tham khảo tại: https://coviec.vn

 

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP NGUỒN NHÂN LỰC FCE

Trụ sở : Building 59 | 73 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Fanpage Coviec: https://www.facebook.com/coviec.vn

 

0333132323